Họp Ban Chỉ đạo, Tuyên truyền về phòng, chống Virus Corona

03/02/2020 00:00 176 lượt xem

Sáng ngày 3.2 xã Cốc Rế tổ chức Họp Ban chỉ đạo khẩn về công tác phòng chống Virus Corona. Đồng chí Nguyễn Đức Xuân, Chủ tịch UBND xã, chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các trường trạm, 9/9 trưởng các ban ngành của thôn trên địa bàn xã.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo nhanh về tình hình Virus Corona tại Việt Nam và trên thế giới. Để chuẩn bị trước các phương án phòng ngừa Virus Corona, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe xã Cốc Rế đã khuyến cáo người dân hạn chế vui chơi, qua lại chỗ đông người, hạn chế các hoạt động xuất nhập cảnh sang Trung Quốc, tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ không cần thiết; Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân về tình hình dịch bệnh do Virus Corona gây ra. Ngoài ra, trạm Y tế xã cũng đã xây dựng kế oạch chuẩn bị các phương án để phòng, chống Virus Corona như: thành lập các ban chỉ đạo, tuyên truyền  Các khu vực cách ly đã được bố trí sẵn sàng, quần áo bảo hộ, khẩu trang, máy móc phục vụ kiểm tra, chữa trị, hóa chất khử trùng cũng được chuẩn bị sẵn sàng, kỹ lưỡng...

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch xã Nguyễn Đức Xuân đề nghị các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông ưu tiên về phòng, chống dịch bệnh do Virus Corona gây ra; đối với các trường hợp công dân từ trung Quốc Trở về xã cần kiểm tra, giám sát kỹ người lao động từ Trung Quốc về, đồng thời khuyến cáo người dân không nên đi Trung Quốc lao động trong và ngoài nước trong thời điểm đang xảy ra dịch bệnh; người dân đi ra ngoài nên đeo khẩu trang y tế, thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân; trạmY tế xã trực sẵn sàng 24/24, chủ động ứng phó kịp thời nếu phát hiện người dân có biểu hiện phát bệnh do Virus Corona gây ra;

Lèng Hân